0962.897.686

5 yếu tố để làm nên một Môi giới Bất động sản thành công

Môi giới Bất động sản là một trong các ngành nghề hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Nghề Môi giới Bất động sản giúp người làm việc, kinh doanh trong lĩnh vực này dễ kiếm tiền và thu nhập cao trên thị trường, có thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập của những ngành nghề khác trong xã hội. Thu nhập chính của nghề Môi giới Bất động sản từ tiền hoa hồng của người bán và các dịch vụ khác cộng thêm.

Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một chuyên viên Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người Môi giới Bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp, một cái tâm với ngành nghề và đặc biệt là uy tín trong quan hệ khách hàng.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với anh em 5 yếu tố không thể thiếu đối với một Môi giới Bất động sản:

1. Tính kiên trì.

Anh em thử hình dung, mỗi ngày, một Môi giới gọi 100 cuộc điện thoại để chào hàng và bị từ chối 98 cuộc gọi. Trong hai cuộc còn lại, một cuộc gọi khách hàng ra vẻ quan tâm và một cuộc gọi còn lại chỉ để hỏi giá? Liên tục trong 3 tháng như vậy không có giao dịch được thực hiện (như giai đoạn “đóng băng” hiện nay). Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó và với cái bụng “xép lép” liệu bạn còn muốn theo đuổi nghề Môi giới nữa không?

Trong đa số trường hợp người Môi giới sẽ rơi vào tâm trạng chán nản, tình trạng mất tự tin bắt đầu nhen nhóm và lăm le bỏ nghề. Vào thời điểm đó, anh em phải hiểu rằng không có con đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi bạn phía trước. Nhà Môi giới luôn phải đối diện với những tình trạng kinh doanh nói trên là câu chuyện bình thường trong nghề. Trong hoàn cảnh đó anh em phải tự hỏi: Tôi đã chọn sai phân khúc thị trường; Phân khúc mà tôi đang theo đuổi không phù hợp với khả năng; Chuyên môn của tôi có vấn đề; Kiến thức nào của tôi còn hạn chế; Các kỹ năng mềm (soft skill) nào chưa được hoàn thiện?

Chỉ khi bạn tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà bạn đã đi gần đến con đường thành công! Nghề môi giới Bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”.

  1. Có kiến thức chuyên môn về Bất động sản.

Những giai đoạn “hoàng kim” của Bất động sản trước đây, kiếm tiền từ Môi giới quá dễ mà không cần phải đầu tư kiến thức. Trong giai đoạn đó nhà Môi giới chỉ cần “uốn ba tất lưỡi” là có thể làm giá, tạo cơn sốt ảo thế là có thể kiếm vô số tiền. Cái thời đó đã qua và không có cơ hội lặp lại. Giai đoạn hiện nay, nghề Môi giới Bất động sản đã “sang trang”. Giờ đây, những ai muốn hành nghề trong lĩnh vực Môi giới Bất động sản phải hiểu rằng: “Không có kiến thức và chuyên môn sẽ không tồn tại được trong nghề”.

Hiện, khách hàng rất thông minh nên họ nhận ra ngay nhân viên Môi giới nào là chuyên nghiệp hoặc không. Họ sẽ “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ, trước khi quyết định có làm việc với bạn hay không? Hãy chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình một “hành trang” kiến thức đầy đủ trước khi đến với nghề Môi giới Bất động sản.

  1. Tinh thần luôn đổi mới và học hỏi.

Hiện nay, một Môi giới yêu nghề, cầu thị thật sự mới ý thức được giá trị của sự thành công không hề dễ dàng của nghề này. Họ luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và không ngừng học hỏi để phát triển.

Tuy nhiên, không phải tất cả anh em đều ý thức được điều đó. Đa số cho rằng Môi giới Bất động sản có gì đâu mà học, khối người không cần chứng chỉ hành nghề vẫn làm được cơ mà! Họ tin tưởng, chỉ cần kinh nghiệm “đường phố”, học lỏm qua bạn bè là đủ. Chính những quan niệm sai lầm này mà nghề Môi giới Bất động sản của chúng ta hiện vẫn còn một khoảng cách khá xa so với các chuyên viên đang hành nghề Môi giới tại các nước trong khu vực. Và trong mắt khách hàng vẫn gọi họ là “cò” nhà đất.

Để trở thành một nhà Môi giới chuyên nghiệm bạn hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức liên tục.

  1. Kỹ năng khai thác internet.

Những phương thức bán hàng truyền thông hiện nay không còn đủ sức cạnh tranh trong giai đoạn Internet, mạng xã hội,.. phát triển và quá trở nên gần gũi với chúng ta. Một Môi giới Bất động sản không chỉ khai thác khách hàng qua các kênh truyền thống, quan hệ, tờ rơi, gọi điện, đăng báo giấy mà còn phải chiếm lợi thế trên các kênh internet, mạng di động,..

Nhà Môi giới chuyên nghiệp phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng khai thác quảng cáo, tiếp thị trên các kênh internet, mạng xã hội,.. các kênh này giờ đây gần như đem lại lượng khách hàng chính và nhanh nhất cho.

  1. Xây dựng uy tín và thương hiệu cá nhân.

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay trong lĩnh vực Bất động sản nói riêng không còn chỗ cho những người kinh doanh chộp giật, thủ đoạn hay cơ hội mà những người Môi giới muốn thành công phải xây dựng sự uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng và nó trở thành thương hiệu của mỗi Môi giới trên thị trường.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, với những nhà đầu tư mỗi Môi giới phải tự khẳng định được uy tín, trách nhiệm làm việc cũng như thái độ, sự nhiệt tình sẽ tạo nên sự tin tưởng từ chính khách hàng và dần dần nó trở thành thương hiệu cá nhân của mỗi Môi giới.

Những khách hàng đầu tư họ luôn luôn dành sự ưu ái, tin tưởng cho những Môi giới họ tin tưởng và sẵn sàng lựa chọn sản phẩm, đầu tư theo tư vấn của những Môi giới chuyên nghiệp.

Đông Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *