0962.897.686

Tại sao Thủ tướng đi làm việc mà chúng ta lại bị nghỉ?

Hôm nay 01/9/2018, tôi vừa đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay đi công tác Trụ sở miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tại Tổng Công ty anh em Tuấn 123 vẫn đang công việc tấp nập, Phòng Thư Ký hôm nay họp từ sớm xuyên trưa nên tôi được có vinh dự làm thay việc của Thư ký như 5 6 năm trước, bàn bi lắc vẫn cốc cốc anh em đá hoài không mỏi sau nhiều giờ đăng tin, và tôi biết vẫn nơi nơi khắp các phố đường ngõ hẻm anh em đang dẫn khách chốt nhà, ký nhà, đàm phán, xử lý rập rình, anh em ngồi nhà vẫn đang đăng tin miệt mài trên laptop. Dù là tháng 7 tháng ngâu nhưng lại chứa ngày 2/9 nên tôi dừng chương trình nâng cao bản thân hằng năm để về làm việc với anh em như bao năm đã qua vào ngày 2/9. Anh em còn nghèo đã về quê thì lên Sài Gòn làm việc luôn với tôi nhé.

Khi vừa về đến Công ty tại Trụ sở miền Nam thì kín cả 1 màn hình tự sướng anh em đang làm việc dù trong ngày gọi là lễ với số đông của xã hội Việt Nam và hầu hết là nghỉ ngơi xả hơi dù tôi biết trong đó nhiều người còn đang nghèo lắm, nghèo lắm anh em ạ. Chúng ta chưa có gì ngoài mạng sống này, thời gian 24 tiếng mỗi ngày và sự căm thù cái nghèo lên tột đỉnh. Chúng ta chưa đi xe chống đạn, chưa ở biệt thự xung quanh đầy chó thì cứ gọi là nghèo cần phải làm việc, làm việc đừng có khái niệm nghỉ ngơi xả hơi, đừng có khái niệm ngày lễ, Thủ tướng sáng nay cũng đi Quảng Ninh để làm việc cả ngày thì chúng ta đừng bao giờ dừng lại như bao người bao ngành khác, vì chúng ta muốn giàu sang, muốn có nhiều tiền, chúng ta muốn Ông Bà Cha Mẹ, chồng vợ con chúng ta – những người làm Môi giới, những người làm kinh doanh, những người đang dương cao ngọn cờ khởi nghiệp,… – phải cao sang hoành tráng hơn người khác.

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tuấn 123.

2/9 về với quê hương Bố Mẹ, đưa chồng đưa vợ đưa con đưa người yêu đi chơi thì tuyệt vời lắm chứ. Nhưng không 3 năm không 5 năm rồi sau đó ta đưa tất cả lên thành phố, lên máy bay bay vào khách sạn 5 sao, hạ cánh xuống khu nghỉ dưỡng thì theo anh em có xứng đáng 3 năm 5 năm mang nhiều đại tội như bất hiếu, không biết lo cho gia đình không, tôi thấy 10 năm cũng xứng đáng. Còn hơn là 30 năm cặm cụi không đột phá để rồi chôn chân Cha Mẹ vất vả sinh thành nuôi dưỡng bằng sữa bằng máu bằng mồ hôi cả một đời bên lũy tre làng, bên căn nhà ngõ nhỏ rồi khi các cụ trăm tuổi lại đem ra đồng ra đồi nho nhỏ hay hỏa táng ở nhà tang lễ mà không biết rằng hàng nghìn người được chôn cất bằng ngôi mộ tiền tỷ không phải họ tộc nhà ta.

2 chữ “nghèo hèn” nó dính liền nhau, không ai được tách nó ra làm đôi để biện hộ rằng: Tôi nghèo chứ tôi không hèn. Đừng, đừng tách ra anh em Tuấn 123 cũng như những anh em muốn giàu sang danh vọng, muốn đột phá cuộc đời, mình phải khác chứ phải dính nó vào hướng đến từ giàu sang. Những người tách nó ra thường là người nghèo và nhiều nhất là người không muốn vất vả lao động để giàu, tách ra để biện hộ khỏi phải lao động ấy mà. Có ai nói nghèo sang hay giàu hèn bao giờ đâu. Chúng ta chưa giàu và chúng ta muốn giàu, muốn giàu sang thì phải dính chặt hơn nữa 2 chữ “nghèo hèn” này lại trong tận tim tận não để lao động sáng tạo, ngày đêm làm việc sớm thoát khỏi nhanh 2 chữ nghèo hèn và tiến nhanh đến giàu sang.

“2/9 này không về, Tết này không về, 2/9 tới cũng trốn luôn quê hương nhưng Tết lần nữa là biết tay tôi.” Anh em mới vào kinh doanh, mới vào khởi nghiệp hãy lẩm nhẩm câu này trước mỗi bữa ăn sẽ biết tay tôi sớm hơn nhiều đấy ạ.

Thủ lĩnh TUẤN 123 – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tuấn 123.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *