0962.897.686

Top 4 nhà thờ có kiến trúc độc, lạ nhất thế giới hiện nay

Top 4 nhà thờ có kiến trúc độc, lạ nhất thế giới hiện nay

Nhà thờ, thánh đường không chỉ là nơi lui đến của các tín đồ tôn giáo mà đây còn là nơi dừng chân của du khách tứ phương. Vì vậy kiến trúc của các nhà thờ chính là yếu tố quyết định.

Hãy cùng congtybdstuan123.com ghé thăm bốn nhà thờ có kiến trúc độc đáo, đẹp mắt nhất thế giới nhé!

Thánh đường Las Lajas (Colombia)

Thánh đường Las Lajas nhìn từ xa.

Thánh đường Las Lajas nhìn từ xa.

Thánh đường này ngự tại miền Nam của đất nước Colombia xinh đẹp, tại một vị trí phù hợp với thiên chức của mình, nơi giao hòa giữa núi sông-hẻm núi của con sông Guáitara. Để tới được đây du khách phải đi qua một cây cầu cao khoảng gần 40m, bắc qua con sông. Với kiến trúc ngọn tháp đặc trưng của các thánh đường nhưng Las Lajas lại lọt top 4 nhà thờ có kiến trúc độc đáo ắt hẳn phải có nguyên do của nó. Với màu trắng chủ đạo, lại nằm bên bờ sông, thành đường này xứng đáng lọt trong danh sách, vào buổi tối với đủ màu sắc cả ánh đèn làm cho nơi này càng nổi bật.

Thánh đường Sagrada Família (Tây Ban Nha)

Khi thánh đường lên đèn, cả thế giới đều phải trầm trồ.

Khi thánh đường lên đèn, cả thế giới đều phải trầm trồ.

Đây được coi là tác phẩm tuyệt tác của kiến trúc sư lừng danh Antoni Gaudí, thánh đường này cũng nổi tiếng vì thời gian xây dựng quá lâu, hơn một thế kỷ. Thời gian thai nghén 42 năm kết hợp với hơn 1 thế kỷ xây dựng cũng đủ chứng tỏ sự to lớn, kì vĩ của thánh đường này. Với sự kết hợp hài hòa giữa 2 phong cách kiến trúc là Gothic cổ điển và Art Noveau hiện đại, thánh đường này vinh dự trở thành biểu tượng của Tây Ban Nha và được kỳ vọng sẽ là tòa tháp cao nhất trời Âu với độ cao 172m.

Nhà thờ chánh tòa Thánh Basil (Nga)

Màu sắc bắt mắt của quần thể kiến trúc trong cổ tích.

Màu sắc bắt mắt của quần thể kiến trúc trong cổ tích.

Nổi bật lại phía nam quảng trường Đỏ lịch sử (Mascow), là nhà thờ với kiến trúc không khác gì với lâu đài trong cổ tích. Nhà thờ này là tuyệt tác của thiên tài Postnik Yakovlev mang phong cách Byzantine Nga được xây bằng gạch đỏ. Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ nhận ra rằng quần thể kiến trúc này nhìn như một ngôi sao 8 cánh. Chính nhờ sự nguy nga, lộng lẫy, độc đáo mà nhà thờ này đã được đánh giá là công trình kiến trúc đẹp nhất tại Nga cũng như thế giới.

Nhà thờ Hallgrimskirkja (Iceland)

Nhà thờ trên nền trời đất nước băng giá.

Nhà thờ trên nền trời đất nước băng giá.

Nhà thờ này được khởi công xây dựng từ năm 1945, hoàn thành vào năm 1986 tại thành phố Reykjavic với chiều cao lên tới 74,5m. Đây chính là nhà thờ cao nhất Iceland và đồng thời nó cũng là một đài quan sát thành phố. Với kiến trúc cao ở giữa thấp dần hai bên nhìn xa trông nó như một tòa thành thời chiến cổ. Kiến trúc tại đây nổi tiếng với cây phong cầm khổng lồ đặt bên trong nhà thờ. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Iceland tuyết trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *