0962.897.686

Top 7 công trình với kiến trúc hút mắt hoàn thành sẽ vào năm 2020

Top 7 công trình với kiến trúc hút mắt hoàn thành sẽ vào năm 2020

Thế giới ngày càng phát triển đồng hành với đó là kỹ thuật xây dựng phát triển, từ đó cho ra đời rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo với hàng ngàn thách thức trong quá trình xây dựng.

 Sau đây hãy cùng congtybdstuan123.com đến với top 10 công trình kiến trúc lạ mắt sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Vancouver House, Canada

Tòa Vancouver House sáng rực ánh đèn vào ban đêm.

Tòa Vancouver House sáng rực ánh đèn vào ban đêm.

Tác phẩm ứng dụng tuyệt vời của kỹ thuật xây dựng thế kỷ 21 chính là tòa nhà Vancouver House tại Canada. Tòa nhà có hình chữ nhật và cố định với mặt đất bằng chiếc móng hình tam giác mới lạ, thách thức các kỹ sư xây dựng. Đây chính là tác phẩm “lập dị” của Kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels. Ngoài ra, mặt tiền của tòa nhà này còn được chia thành nhiều ô làm cho các căn hộ ở tòa nhà cao 150m này sở hữu ban công rộng rãi, tiện lợi.

Trung tâm Nanjing Zendai Himalayas, Nam Kinh, Trung Quốc

“Dãy núi Himalayas” giữa lòng thành phố Nam Kinh.

“Dãy núi Himalayas” giữa lòng thành phố Nam Kinh.

Bạn có bao giờ nghĩ đến các tòa nhà sẽ không thắng đứng nữa mà sẽ cong cong như hình các dãy núi không? Có lẽ là không, những kiến trúc sư Ma Yangson với tham vọng khổng lồ đã thiết kế ra trung tâm Nanjing Zendai Himalayas tại thành phố lịch sở Nam Kinh với cảm hứng từ tranh phong thủy Trung Quốc. Các tòa nhà với các đường cong cong như các dãy núi tựa như vùng núi Himalayas hùng vĩ. Màu trắng làm cho các tòa nhà trông xa xa như các núi tuyết ngự trị giữa thành phố, làm cho người ta nhầm tưởng có vị thần nào đó là di chuyển cả vùng núi Himalayas về trung tâm thành phố Nam Kinh.

 Powerhouse Telemark, Porsgrunn, Na Uy

Tòa nhà “năng lượng dương” thời hiện đại.

Tòa nhà “năng lượng dương” thời hiện đại.

Trong thời đại mà môi trường đang được ưu tiên hàng đầu như hiện nay, một tòa nhà sử dụng ít năng lượng thậm chí có thể tự tạo ra năng lượng thật sự là một ý tưởng không tồi. Thực tế hóa ý tưởng tưởng chừng như không thể đó chính là công ty Snohetta đã cho ra đời Powerhouse Telemark tạo lạc bên dòng sông Porsgunn, Na Uy. Tòa nhà này được kết cấu với hàng loạt các tấm quang điện và các vật liệu tái chế. Ngoài ra hình dáng viên kim cương cũng làm cho tòa nhà hấp thu được tối đa năng lượng ánh sáng mặt trời mà vẫn mang giá trị thẩm mỹ cao.

Bảo tàng Tây Australia, Perth, Australia

Bảo tàng đương đại nổi bật với kiến trúc độc đáo.

Bảo tàng đương đại nổi bật với kiến trúc độc đáo.

Bảo tàng này tọa lạc tại một vị trí khá đặc biệt nên đòi hỏi các kiến trúc sư phải thiết kế ra một tác phẩm có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, vừa mang nét hiện đại đổi mới của thế kỷ 21, vừa mang vẻ cổ điển của thế kỷ 19. Chính vì thế mà hai hãng kiến trúc Hassel và OMA đã phải vò đầu, dùng hết tinh lực chắt lọc, kết hợp tinh hoa của các thế kỷ rồi hoài thai ra Bảo tàng này.

Bảo tàng Ai Cập, Cairo, Ai Cập

Đại bảo tàng Ai Cập đang được thi công.

Đại bảo tàng Ai Cập đang được thi công.

Bảo tàng này đã được khởi công xây dựng từ rất lâu trước đây với kinh phí đầu tư nên tới hơn 1 tỷ USD song đến năm 2020 nó mới chính thức mở cửa. Với tham vọng đưa hình ảnh các kim tự tháp hùng vĩ-công trình vĩ đại của nhân loại hàng nghìn năm trước và cao nguyên Giza rộng lớn vào bảo tàng, nên đây được coi là điểm sáng, điểm khởi sắc cho nền công nghiệp không khói-du lịch của quốc gia này. Tại đây sẽ được trưng bày các cổ vật khai quật được từ lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun, dự kiến sẽ là một nơi không thể bỏ qua cho du khách cả trong và ngoài nước.

Sân bay Berlin Brandenburg, Berlin, Đức

Hình ảnh sân bay nhìn từ trên cao.

Hình ảnh sân bay nhìn từ trên cao.

Cũng chung số phận với Bảo tàng Ai Cập, sân bay này được đã giới thiệu cách đây hơn 1 thập kỷ, nhưng do bị trì hoãn nên vào năm 2020 này, nó mới được mở cửa và đi vào hoạt động.  Nhà ga của sân bay nằm giữa hai đường băng song song mang kiến trúc đặc trưng của khu vực.

Opus, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Tòa nhà với kiến trúc hình lập phương “lập dị”.

Tòa nhà với kiến trúc hình lập phương “lập dị”.

Dubai từ lâu đã nổi tiếng với các công trình với kiến trúc nổi bật như tòa tháp cao nhất thế giới, vào năm 2020, tại đây cũng ra đời một tòa nhà Opus với kiến trúc hút mắt. Cả tòa nhà như một khối hình lập phương bị thủng một lỗ và lồi ra ở các góc khác. Kiến trúc lạ mắt, độc đáo này chính là tác phẩm của kiến trúc sư quá cố Zaha Hadid lừng danh. Thực chất, đây chính là hai tòa nhà được lối với nhau tại tầng 4 và tách rời ở bên trên.

Đông Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *